Những thay đổi trong chính sách Du học, Định cư Úc trong tháng 08/2023

Người đăng: Nguyễn Thị Huyền - 31/08/2023

Những thay đổi mới nhất về visa du học Úc

Một số thay đổi quan trọng ảnh hưởng tới cả các sinh viên chuẩn bị nộp hồ sơ visa xin vào Úc và cả các du học sinh đang học tập tại Úc đã được cập nhật chính thức trên website của Bộ Nội vụ ngày 26/08/2023, cụ thể như sau:

👉 Tăng mức yêu cầu về bằng chứng tài chính cho sinh viên quốc tế khi xin visa du học Úc: từ 01/10/2023, sinh viên quốc tế sẽ phải chứng minh mức sinh hoạt phí là $24,505/năm, tăng 17% so với mức hiện tại là $21,041/năm.

👉 Chấm dứt Concurrent eCOE - đồng nghĩa với việc du học sinh không thể chuyển trường trước khi hoàn thành 6 tháng khoá học chính

👉 Chính phủ Úc cũng sẽ thực hiện việc kiểm tra chặt chẽ cho các trường học làm sai các quy định

👉 Thay đổi trong xét duyệt GTE hồ sơ visa du học Úc: sinh viên quốc tế sắp tới sẽ không còn phải lo ngại bị “từ chối” Visa nếu họ thể hiện mong muốn định cư vào Úc trong đơn xin Visa du học. Thay vì yêu cầu "Genuine Temporary Entrant", chính phủ Albanese đang chuyển sang áp dụng "Genuine Student Test". Điều này đáp ứng mong muốn của ngành giáo dục để thu hút thêm sinh viên quốc tế vào các lĩnh vực đang thiếu hụt nhân lực.

📎 Để biết thêm các thông tin về du học, vui lòng liên hệ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: